Chạy dịch vụ 100.000km, tuy nhược điểm chở khách nhưng xe VinFast Fadil đi sướng hơn Vios, i10

Chay Dich Vu 100 000km Tuy Nhuoc Diem Cho Khach Nhung Xe Vinfast Fadil Di Suong Hon Vios I10

Đây là đánh giá của chàng trai sinh viên năm cuối, người đã sở hữu chiếc xe VinFast Fadil và đã từng có nhiều năm chạy xe dịch vụ bằng xe Huyndai Grand i10 và Toyota Vios – Nguyễn Chiến. Với Chiến, chiếc xe VinFast Fadil thiết kế với kích thước tổng thể nhỏ gọn, thích hợp chạy ở trong phố, tuy nhiên vẫn còn vài khuyết điểm.

Nhắc đến dòng xe chạy dịch vụ thì Toyota Vios là cái tên được người Việt nghĩ đến đầu tiên. Đây được xem là mẫu xe quốc dân, có doanh số đứng đầu trên thị trường. Bên cạnh đó, đối với phân khúc xe hạng A, dòng xe Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo cũng được nhiều tài xế ở trong nước lựa chọn.

Chay Dich Vu 100 000km Tuy Nhuoc Diem Cho Khach Nhung Xe Vinfast Fadil Di Suong Hon Vios I10 1

Xe VinFast Fadil đồng hành với Chiến suốt thời gian qua để chạy xe công nghệ, phục vụ gia đình

Nhưng từ khi mẫu xe Việt VinFast Fadil của thương hiệu VinFast ra đời thì trở thành đối thủ của các dòng xe hạng A trên. Trong lần mở bán đầu tiên vào tháng 5 năm 2019, xe đã nhanh chóng bán được doanh số 18.018 xe vào năm 2020. VinFast Fadil trở thành sự lựa chọn của nhiều người với mục đích phục vụ gia đình, kinh doanh dịch vụ chở khách. Nhưng so với các xe cùng phân khúc, xe VinFast Fadil có giá cao hơn, không phải là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tài xế chạy xe dịch vụ.

Khác với nhiều tài xế khác, Nguyễn Chiến là một trong những số ít lại lựa chọn xe VinFast Fadil bản tiêu chuẩn (Base) để chở khách hàng. Sau mỗi giờ học, chiếc xe VinFast Fadil chính là “cần câu cơm” của Chiến. Dù vẫn còn là sinh viên nhưng nhờ sự hỗ trợ 50% chi phí mua xe từ bố m, số tiền tích góp cùng với việc lựa chọn mua xe trả góp cho ngân hàng trong, Chiến đã quyết định mua chiếc xe VinFast Fadil để phục vụ chạy dịch vụ cũng như phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình.

Chay Dich Vu 100 000km Tuy Nhuoc Diem Cho Khach Nhung Xe Vinfast Fadil Di Suong Hon Vios I10 2

So với các xe khác, xe VinFast Fadil bản Tiêu chuẩn có hệ thống an toàn tốt, giảm xóc, xe chạy êm

Sau khi đã từng chạy chiếc xe Hyundai Grand i10 và cân nhắc kỹ lưỡng các dòng xe phân khúc hạng A, tuy có giá tương tự như chiếc Morning và i10 bản cao cấp nhưng chiếc Fadil này lại có nhiều điểm ưu việt hơn hẳn.

Điểm thu hút Chiến đầu tiên chính là tính năng an toàn. Dù là phiên bản Base nhưng VinFast vẫn trang bị cho xe VinFast Fadil nhiều công nghệ an toàn như chống lật, khởi hành ngang dốc, kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử …. Đây là những tính năng mà người dùng rất quan tâm.

VinFast Fadil ăn điểm thứ hai hơn hẳn các dòng xe phân khúc hạng A khác chính là vận hành, chạy xe lẹ, chắc chắn của khung gầm, giảm xóc hiệu quả. Còn khi chạy xe Hyundai Grand i10, Chiến cho biết là thấy xe giảm xóc và đàn hồi yếu. Bên cạnh đó, khung gầm của xe i10 cũng không hề bằng so với xe Fadil. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chiếc xe Morning, Wigo hay i10 có tiện nghi hơn hẳn nhưng những tiện nghi đó có cũng được, không có cũng không cao và đặc biệt đều có thể nâng cao được.

Chay Dich Vu 100 000km Tuy Nhuoc Diem Cho Khach Nhung Xe Vinfast Fadil Di Suong Hon Vios I10 3

Xe VinFast Fadil là sự lựa chọn hợp lý nhất với mức giá 500 triệu đồng

Chiến cho biết, các anh đồng nghiệp chạy thử xe của mình mua đều thích, tuy nhiên xe chật nên họ không mua. Nhiều người thân của mình cũng gợi ý cho mình mua chiếc xe Vios cũ nhưng mẹ cho rằng mua xe cũ không đảm bảo nên đã can mình. Hơn nữa, mình cũng thấy chiếc nội thất xe Vios sơ sài. Nếu bỏ ra 500 triệu đồng để mua xe mới thì VinFast Fadil chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khoảng 2,5 năm dùng, Chiến đã chạy được 100.000km, xe vẫn còn nguyên vẹn, không hỏng hóc gì. Đến thời gian bảo dưỡng thì Chiến mang xe đi bảo dưỡng thôi. Đặc biệt, khi mua xe, VinFast còn tăng cho Chiến voucher bảo dưỡng xe nên các lần đầu bảo dưỡng miễn phí, Chiến không bỏ ra bất cứ chi phí gì.

Chay Dich Vu 100 000km Tuy Nhuoc Diem Cho Khach Nhung Xe Vinfast Fadil Di Suong Hon Vios I10 4

Vô lăng xe Fadil trống trơn, việc điều chỉnh các nút khó khăn

Sau khi dùng hết voucher, đến thời gian bảo dưỡng, do chưa hỏng hóc gì nên Chiến sẽ mang xe ra garage để thay dầu và bảo dưỡng chi tiết ở bên ngoài. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ bảo dưỡng của hãng thì chất lượng hơn cả, nguồn gốc các phụ tùng được được đảm bảo.

Để đánh giá về tiết kiệm nhiên liệu thì xe VinFast Fadil cũng tiết kiệm. Chiến cho biết, tính ra 1.000 đồng/km, tính theo giá xăng khoảng 17.000 đồng/lít.

Không chỉ có Chiến thích mà các khách hàng đi xe của Chiến đều thích thú, ngoài mới, thương hiệu Việt thì  xe còn chạy đầm chắc và cách âm khá tốt.

Bên cạnh các ưu điểm trên, xe VinFast Fadil cũng có những nhược điểm  như thiết kế kích thước không gian nhỏ, phù hợp với xe gia đình, không hợp làm dịch vụ. Nhược điểm tiếp theo là xe cũng gặp vấn đề về phanh và ắc quy. Sau khoảng 1 năm sử dụng, ắc quy của xe yếu đi, Chiến phải thay mới nên tốn kém. Còn má phanh xe VinFast Fadil kém bền, chạy được khoảng 60.000 km, xe cần thay má phanh mới, trong khi đó xe Vios có thể chạy được 120.000km mới phải thay. Ngoài ra, điểm Chiến chưa ưng tiếp theo ở xe là vô lăng trống trơn, khó điều chỉnh bài hát, âm lượng.

So với các các điểm nổi bật trên thì các nhược điểm này chưa là gì, VinFast Fadil vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của Chiến và có giá phù hợp nên Chiến xác định gắn bó lâu dài với chiếc xe này dù chạy xe công nghệ hay là phục vụ nhu cầu di chuyển của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979188958
chat-active-icon