Vingroup đề xuất chính sách ưu đãi thuế và phí cho ngành sản xuất ô tô điện

Vingroup De Xuat Chinh Sach Uu Dai Thue Va Phi Cho Nganh San Xuat O To Dien

Vào giữa tháng 5/2021, tập đoàn Vingroup đã đề xuất thí điểm ưu đãi về thuế và phí cho ngành sản xuất ô tô điện trong thời gian là 5 năm tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ, ngành, cán bộ.

Ngay sau khi nghe đề xuất, Phó Thủ tướng chính phủ Lê Minh Khái đã đánh giá cao Bộ Công Thương và Bộ Tài Chính việc chuẩn bị báo cáo đánh giá nhanh chóng về đề xuất liên quan tới cơ chế và chính sách thí điểm của Vingroup nhằm góp phần thúc đẩy ngành sản xuất ô tô điện của Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Vingroup xin ưu đãi về thuế và phí trước bạ cho ngành sản xuất ô tô điện

Tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ, các bộ và ngành, Vingroup đã nêu ra quan điểm áp dụng thí điểm chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ và lệ phí trước bạ trong thời hạn 5 năm. Phó thủ tướng Lê Minh Khái  đã giao cho Bộ Tài chính chủ trì và phối hợp cùng với các ngành, bộ hoàn thiện các nội dung đánh giá, hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật và hợp với thẩm quyền. Báo cáo đó sẽ được trình cho Thủ tướng trước ngày 10/6 tới đây.

Lãnh đạo Chính phủ cũng nhất trí, đưa ra quan điểm là cần giải pháp mạnh và quyết liệt để có thể hỗ trợ ngành sản xuất ô tô điện ở trong nước phát triển theo Nghị quyết 23/2018 được Bộ Chính trị ban hành về chính sách phát triển công nghiệp quốc gia tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, quyết định chiến lược phát triển của ngành ô tô đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035.

Vingroup De Xuat Chinh Sach Uu Dai Thue Va Phi Cho Nganh San Xuat O To Dien 1

Vingroup xin ưu đãi thuế, phí trước bạ sản xuất xe ô tô điện

Phó thủ tướng đã yêu cầu các ban ngành và bộ tiếp tục việc nghiên cứu, sớm tham mưu để đưa ra các giải pháp và chính sách đồng bộ nhằm khuyến khích được việc sản xuất cũng như sử dụng ô tô điện trong các năm tới đây.

Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi cho ô tô điện cũng được Vingroup đề xuất ở hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với Thủ tướng vào tháng 12/2019 với mong muốn có được chính sách để hỗ trợ thuế phí giúp doanh nghiệp khởi nghiệp được thuận lợi trong ngành sản xuất ô tô, nhất là ngành ô tô điện.

Lãnh đạo của Vingroup – CEO Nguyễn Việt Quang cho rằng, cần có hệ thống chính sách đồng bộ và khuyến khích không chỉ dành cho nhà sản xuất mà dành cho cả nhà phân phối cũng như người tiêu dùng và xây dựng được hệ sinh thái cho phương tiện chạy điện trong thời gian sắp tới.

Xe ô tô điện VF e34 ra mắt, VF e35, VF36 cũng dần lộ diện

Sau một thời gian công bố sản xuất xe ô tô điện vào ngày 24/3, VinFast trực thuộc tập đoàn Vingroup đã ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên – VF e34 với mức giá công bố 690 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đặt mua xe trước ngày 30/6/2021, quý khách sẽ chỉ phải trả mức giá ưu đãi là 590 triệu đồng cùng với 1 năm dùng pin thuê bao pin miễn phí. Bên cạnh chính sách hỗ trợ về giá, VinFast còn cam kết nếu như quý khách không muốn đặt xe nữa, quý khách sẽ được hoàn lại tiền 100% mà không chịu bất cứ phí nào. Đây chính là mức giá vô cùng đặc biệt đối với mẫu xe điện phân khúc C, giúp mang đến điều kiện thuận lợi cho mọi khách hàng.

Vingroup De Xuat Chinh Sach Uu Dai Thue Va Phi Cho Nganh San Xuat O To Dien 2

Lộ diện nội thất xe VF e35

Ngoài VF e34, mẫu xe VF e35 và VF e36 cũng chuẩn bị được VinFast cho ra mắt trong thời gian sắp tới đây. Trong đó, hình ảnh đầu tiên liên quan tới thiết kế xe VF e35 đã dần được VinFast Mỹ công bố. Đây chính là mẫu SUV phong cách coupe, trang bị động cơ điện có công suất là 402 mã lực.

VF e35 này được Pininfarina (Italy) thiết kế. Phiên bản ở Mỹ chạy hoàn toàn bằng điện nên không có lưới tản nhiệt. Pin lắp đặt ở dưới sàn xe, mang đến điện năng cho hai đọng cơ đặt hai trục với tổng công suất lên tới 402 mã lực.

Vingroup De Xuat Chinh Sach Uu Dai Thue Va Phi Cho Nganh San Xuat O To Dien 3

Ảnh xe VF e36 cũng dần xuất hiện, được đánh giá là mẫu xe cỡ đại trong phân khúc hạng E

Còn VF e36 là mẫu xe SUV cỡ đại nằm trong phân khúc hạng E, sở hữu kích thước lớn sẽ được ra mắt vào năm 2021. Tương tự như VF e35, VF e36 cũng chỉ được hãng công bố hình ảnh. Tuy nhiên, khách hàng có thể đặt hàng trước. Dự kiến, chiếc ô tô điện VF e34 sẽ được VinFast bàn giao cho khách vào tháng 11/2021.

Như vậy, nếu như đề xuất của Vingroup được thông qua và phê duyệt, việc mua xe ô tô điện với giá rẻ là điều có thể xảy ra, mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu chiếc thân thiện môi trường dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979188958
chat-active-icon