Xe ô tô điện VinFast VF e34 có thật sự là bước chuyển mình của VinFast?

Xe O To Dien Vinfast Vf E34 Co That Su La Buoc Chuyen Minh Cua Vinfast

Xe ô tô điện VinFast VF e34 được hãng VinFast trang bị nhiều tiện nghi, đủ dùng và phù hợp cho mẫu ô tô trong phân khúc tầm giá đó. Là xe ô tô điện đầu tiên ở Việt Nam, VinFast VF e34 được xem là bước chuyển mình của hãng xe VinFast hay không?

Xe điện vốn là một ngành vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam cũng như ở trên thế giới.  Do đó, khi xe ô tô điện VinFast VF e34 ra mắt đã gây sốt trên cộng đồng, thu hút được mọi người quan tâm, thảo luận rộng rãi trên diễn đàn công nghệ xe hơi.

Thực trạng xe điện trên thế giới

Nhiên liệu hóa thạch đang cạn kiệt, cộng thêm là vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao. Trong bối cảnh đó thì xe điện được xem là sự chọn lựa có nhiều ưu thế hơn.

Ở thi trường Mỹ, doanh số xe điện tăng lên cao qua các năm. Trong đó, xe điện Tesla Model 3 được xem là chiếc xe duy nhất tạo ra cơn sốt ở thị trường nước Mỹ.

Xe O To Dien Vinfast Vf E34 Co That Su La Buoc Chuyen Minh Cua Vinfast 01

Xe điện đang dần có chỗ đứng trong lòng khách hàng

Ở Châu Âu, tính đến hết tháng 6/2020, xe điện bán ra khoảng 195.000 chiếc, so với năm 2019, tăng lên 42%. Trong đó, Na Uy là nước dẫn đầu trong việc bán xe điện, đứng thứ 2 là Iceland và thứ 3 là Thụy Điển.

Nhiều quốc gia ở trên thế giới hiện đang có xu hướng bỏ dần phương  tiện sử dụng nguyên liệu hóa thạch và khuyến khích sử dụng phương tiện chạy bằng nhiên liệu sạch. Chẳng hạn, Singapore có kế hoạch bỏ dần phương tiện chạy bằng nguyên liệu hóa thạch tới năm 2040, hỗ trợ mức phí đăng ký tới 20.000 đô la Singapore, xây dựng nhiều trạm sạc điện … để khuyến khích mọi người dùng phương tiện chạy bằng nguyên liệu sạch.

VinFast – Hãng tiên phong sản xuất xe điện ở Việt Nam

Vào ngày 22/1, VinFast đã chính thức giới thiệu 3 dòng xe SUV lắp động cơ điện, nhằm đánh dấu bước ngoặt lớn, bước đi đầu tiên tiến vào thị trường xe điện và mới đây là VinFast chính thức ra mắt xe ô tô điện VinFast VF e34. Ở Việt Nam, ô tô điện vẫn là khái niệm khá mơ hồ và xa lạ nhưng ở thế giới, xe điện này đã trở thành đối thủ cạnh tranh, đe dọa tới sự tồn vong của dòng xe động cơ đốt, dùng nguyên liệu hóa thạch.

Xe O To Dien Vinfast Vf E34 Co That Su La Buoc Chuyen Minh Cua Vinfast 02

VinFast VF e34 của hãng được ra mắt vào ngày 24/3/2021, tiên phong trong ngành xe điện của Việt Nam

Dù còn non trẻ nhưng đứng trước nhiều cơ hội khi mà nhiều nước đã mở đường, trong đó có hãng Tesla của Na Uy. Dù chỉ bán hàng online nhưng lượng đặt hàng ngày càng tăng cao. Do đó, dòng xe điện đang chiếm được tình cảm của mọi khách hàng, được nhiều người biết đến hơn.

Không chỉ sản xuất dòng xe điện VinFast VF e34, VinFast còn đầu tư xây dựng các trạm sạc cũng như thực hiện chính sách cho thuê pin thay vì bán pin kèm theo xe giúp quý khách hàng khi mua và sử dụng xe yên tâm, tạo ra chỗ đứng cho dòng xe điện lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Foxconn muốn mua lại dây chuyền sản xuất xe ô tô điện của VinFast

Ngay từ những ngày chưa chính thức ra mắt trên thị trường dòng xe ô tô điện VinFast VF e34 nhưng vào ngày 19/3, Foxconn ở Đài Loan đã bắt đầu đi vào giai đoạn đàm phán với hãng VinFast về cơ hội hợp tác, mua lại dây chuyền sản xuất xe điện khi hãng này đang nuôi tham vọng trở thành một nhà cung cấp các linh kiện và dịch vụ trong thị trường xe điện lớn trên thế giới.

Xe O To Dien Vinfast Vf E34 Co That Su La Buoc Chuyen Minh Cua Vinfast 03

Xe điện VinFast VF e34 có nội thất sang trọng

Tuy nhiên, thay vì bán lại dây chuyền sản xuất, hãng VinFast – công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup chỉ muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty Foxconn. Theo như  nguồn thông tin của Reuters, Vingroup đã nhận được các lời đề xuất từ hãng Foxconn tuy nhiên mọi thứ chưa có gì là chắc chắn. Nếu có quan hệ hợp tác, hai bên sẽ tập trung vào việc phát triển các linh kiện xe và pin xe điện.

Như vậy, chúng ta dễ dàng thấy được mẫu xe ô tô điện xe điện VinFast VF e34 thực sự là bước chuyển mình của VinFast, mang đến cho ngành công nghệ ô tô của Việt Nam một bước tiến mới, đi theo xu hướng của thế giới.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách xin vui lòng liên hệ:

Vinfast Hai Duong Dai Ly 3s Tai Hai Duong

VINFAST HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: Số 2A – Đường Ngô Quyền – Tp. Hải Dương

Hotline: Mr. Thành 0979.188.958

Email: dailyvinfasthd@gmail.com

Fanpage: facebook.com/vinfastautohd

Zalo: 0979.188.958

Youtube: youtube.com/c/ThanhAuto/

Rất mong được gặp quý khách tại Showroom VinFast Hải Dương chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979188958
chat-active-icon